Sống đẹp - Đăng bởi Tiến Tuần Tể 

Bài tiếp theo Trải nghiệm tàu điện trên cao Cát Linh - Hà Đông

 3    0

Bạn sẽ được trải nghiệm tốc độ thần sầu chưa từng thấy khi di chuyển ở Hà Nội với tuyến tàu điện trên cao Cát Linh - Hà Đông với giá vé hiện tại là 0đ.

Tàu điện trên cao Hà Đông - Cát Linh chính thức hoạt động, có gì hay ho?

 

Trải nghiệm tàu điện trên cao ở Hà Nội: Tạm biệt nắng nóng, tắc đường, đi êm ru lại nhiều góc sống ảo đẹp mê - Ảnh 2.

WeBuy đi từ ga Thượng Đình về phía Cát Linh.

 

Trải nghiệm tàu điện trên cao ở Hà Nội: Tạm biệt nắng nóng, tắc đường, đi êm ru lại nhiều góc sống ảo đẹp mê - Ảnh 3.

Lối đi lên có hẳn thang cuốn và mái che.

 

Trải nghiệm tàu điện trên cao ở Hà Nội: Tạm biệt nắng nóng, tắc đường, đi êm ru lại nhiều góc sống ảo đẹp mê - Ảnh 4.

Lấy vé xong chỉ cần cà thẻ là vào bên trong. Hiện tại vé đang miễn phí cho tất cả mọi người.

 

Trải nghiệm tàu điện trên cao ở Hà Nội: Tạm biệt nắng nóng, tắc đường, đi êm ru lại nhiều góc sống ảo đẹp mê - Ảnh 5.

Ga Thượng Đình sáng nay rất vắng vẻ.

Ban đầu bọn mình nghĩ chắc các ga sẽ đông người đến đi thử lắm, nhưng khi đặt chân vào cửa của ga Thượng Đình (Thanh Xuân) thì cực kì vắng vẻ, chỉ có khoảng hơn 10 người ngồi đợi tàu. Thế nhưng, khi tàu đến mới thấy bên trong rất đông, gần như kín chỗ hoàn toàn.

Ga Thượng Đình sáng nay rất vắng vẻ...

... nhưng lên tàu là đông nghẹt người.

Bước vào khoang tàu là cảm giác mát lạnh vì có hệ thống điều hòa, không hề bí bách dù 1 mét vuông 3 người đứng kế nhau. Ánh sáng trong khoang tàu (và cả ở các ga) đều rất đẹp, nịnh mắt nhìn cái gì cũng sáng sủa sạch sẽ, chắc chắn sẽ thành địa điểm sống ảo mới của các bạn trẻ.

Trên tàu nhiều ghế ngồi, cột và xà ngang để bám tay, sức chứa tối đa lên tới 960 người. Các bạn đi nhớ nhìn kĩ bảng chỉ dẫn các ga kẻo lỡ bến. tàu đi rất nhanh, cửa chỉ mở trong khoảng 10 giây thôi là chạy tiếp (trừ các ga cuối).

Ánh sáng trên tàu rất nịnh mắt, bạn nào muốn có ảnh đẹp cứ lựa ngày sáng sủa mà lên chụp thôi.

Điểm cộng đầu tiên mình thấy là tàu đi rất êm, cảm giác như “lướt" trên đường ray, tốc độ trung bình chỉ khoảng 35km không quá nhanh nhưng là đủ để di chuyển giữa các ga một cách hợp lý. Mình vừa đặt chân lên tàu, chụp được vài bức ảnh đã thấy thông báo đến ga tiếp theo. Tính ra, đi từ Thượng Đình sang đến Cát Linh chỉ mất khoảng hơn 10 phút, nhanh hơn nhiều đi bằng xe máy, ô tô, nhất là giờ tan tầm.

Ga Cát Linh là ga cuối nên rất đông đúc từ sáng sớm.

Có một lưu ý nhỏ cho các bạn mới đi là nên để ý cửa tàu vì thời gian dừng ở mỗi ga rất ngắn, cửa mở chỉ khoảng 10 - 15 giây nên dễ bị đi quá bến. Ngoài ra, ở một số đoạn chuyển ray tàu vẫn có rung lắc và phát tiếng động do va chạm dưới gầm tàu, có lẽ không ảnh hưởng gì nhưng nếu trải nghiệm “mượt” hơn thì vẫn cho cảm giác yên tâm hơn.

Về khoản tiện nghi, WeBuy thấy các ga tàu và trên tàu đều được trang bị “tận răng”, gần như không thiếu cái gì. Trên tàu có nhiều chỗ ngồi, cột và móc để bám tay, thoải mái đứng nếu không quá đông. Tuy nhiên các tàu không gắn camera theo dõi nên các bạn vẫn phải cẩn thận, tự bảo quản đồ cá nhân.

Các ga tàu có diện tích rất rộng, đầy đủ bảng chỉ dẫn, nhiều nhân viên trực để nhắc nhở mọi người đứng đúng chỗ, không lấn vạch và hướng dẫn khách đi rất tận tình. Ở một số ga hôm nay rất đông nên vẫn thiếu nhân viên nhưng sau này chắc sẽ ổn định hơn.

Các ga đều được bố trí đầy đủ biển, bảng chỉ dẫn, phòng vệ sinh, hệ thống PCCC.

 

Trải nghiệm tàu điện trên cao ở Hà Nội: Tạm biệt nắng nóng, tắc đường, đi êm ru lại nhiều góc sống ảo đẹp mê - Ảnh 12.

Tàu cho phép khách mang theo xe đạp cỡ nhỏ và xe scooter lên, rất tiện cho các bạn đi học, đi chơi trên cung đường này.

Các ga tàu điện có rất nhiều góc chụp đẹp mắt, hứa hẹn sẽ thành tụ điểm check-in mới của các bạn trẻ.

Dù vậy, có 2 điểm bọn mình thấy “lấn cấn” nhẹ. Một là vài đoạn đường ray đã có tình trạng rỉ sét rất nhiều mà không được xử lý dù hôm nay mới là ngày đầu tiên đi vào hoạt động chính thức. Hai là khe hở giữa mép ga chờ và cửa tàu khá rộng, khoảng hơn 10cm nên khi lên tàu phải thật cẩn thận, nhất là trẻ em. Thực ra hai vấn đề này không lớn lắm nhưng nếu xử lý được thì vẫn tốt hơn.

 

Trải nghiệm tàu điện trên cao ở Hà Nội: Tạm biệt nắng nóng, tắc đường, đi êm ru lại nhiều góc sống ảo đẹp mê - Ảnh 14.

Vì tàu đã chạy thử vào năm nên đến nay nhiều đoạn đường ray đã rỉ sét.

 

Trải nghiệm tàu điện trên cao ở Hà Nội: Tạm biệt nắng nóng, tắc đường, đi êm ru lại nhiều góc sống ảo đẹp mê - Ảnh 15.

Khe hở giữa cửa tàu và mép nhà ga vào khoảng hơn 10cm, ai đi cùng trẻ nhỏ nên cẩn thận kẻo lọt chân vào.

Nhìn chung WeBuy thấy tàu điện trên cao sẽ trở thành phương tiện đi lại chính của rất nhiều người vì tốc độ cao, không phải ngại nắng mưa, khói bụi và đặc biệt là tránh xa cảnh tắc đường. Mức giá vé 7.000đ/ga và 15.000đ/toàn chuyến (hiện tại đang là 0đ để người dân đi thử) không hề đắt đỏ mà tận hưởng tiện nghi hơn hẳn xe bus. Nếu thích, bạn có thể đăng ký vé theo tháng hoặc tuần để đi thoải mái hơn. Từ 6/11, tuyến tàu điện Hà Đông - Cát Linh sẽ hoạt động từ 5h sáng đến 23h đêm hàng ngày.

Theo Genk, Webuy

 
 
     Chia sẻ