Kiến thức - Đăng bởi Tiến Tuần Tể 

Bài tiếp theo 10 giả thuyết về vũ trụ và các sinh vật ngoài hành tinh

 3    0

10 giả thuyết về vũ trụ và các sinh vật ngoài hành tinh

👽 Những thông tin về UFO hay người ngoài hành tinh vẫn luôn là vấn đề thu hút được rất nhiều sự chú ý của tất cả mọi người. Bên cạnh đó, các giả thuyết về sự tồn tại hay phát triển của vũ trụ cũng là một chủ đề nóng hổi được chú ý không kém. Sau đây là một số giả thuyết về sự phát triển của vụ trụ và về nền văn minh ngoài hành tinh có trên reddit đã được tổng hợp lại, mời anh em cùng tham khảo.
 

Thuyết số 1: Tâm trí của chúng ta ngăn chúng ta giao tiếp với người ngoài Trái đất


1.jpg

“Thuyết đáng lo ngại nhất để giải thích cho việc chúng ta không thể tiếp xúc với người ngoài Trái đất được đưa ra bởi nhà tâm lý học Jack Baird. Trong quãng thời gian làm việc với NASA khi tham gia dự án SETI vào năm 1982, ông ấy đã nêu lý do mà chúng ta chưa thể giao tiếp được với người ngoài hành tinh là do những giới hạn cơ bản của tâm trí con người.”

Thuyết số 2: “Ta cô đơn giữa tinh không này” - Loài người thực sự cô đơn trong vũ trụ này


2.jpg

"Người ngoài hành tinh không tồn tại. Không có nền văn minh trí tuệ nào khác tồn tại. Không hề có bất cứ sự sống nào khác ngoài con người trên Trái đất. Khoảng không kia chỉ là một nơi khô cằn. Chính điều đó dẫn đến câu hỏ và sự băn khoăn rằng chúng ta thực sự đến từ đâu? Tại sao chúng ta lại ở đây? Vậy phần còn lại của sự sống trên trái đất khởi nguồn như thế nào? Từ các virus, vi khuẩn nhỏ bé, đến những loài thực vật xanh tươi kia, và cả những loài động vật kho lớn khổng lồ khác, ví dụ như những loài khủng long hùng vĩ, tại sao chúng có thể xuất hiện, tồn tại, phát triển, tiến hoá? Và thật đáng sợ nếu… chúng ta không thể biết thêm gì khác? Điều gì sẽ xảy ra nếu nhân loại vẫn chỉ đơn thuần là bùng nổ dân số, và chúng ta sẽ không bao giờ nhìn thấy các vì sao nào khác nữa, hoặc cũng không thể xây dựng các thành phố quy mô tầm vũ trụ trên các hành tinh khác? Liệu loài người có phải là sản phẩm tốt nhất mà vũ trụ có thể tạo ra?"
 

Thuyết số 3: Người ngoài Trái đất thực chất đang sống giữa chúng ta


3.jpg

“Tưởng tượng rằng ngay bây giờ, có thể đang có một con tàu của người ngoài hành tinh ẩn náu trong nơi sâu nhất của Rãnh Mariana. Đây hẳn là một nơi hợp lý để người ngoài hành tinh có thể trú ẩn bởi chúng ta khó có thể tiếp cận với họ. Ngay cả khi chúng ta cho tàu ngầm xuống khu vực đó để tìm hiểu thì cũng chỉ có thể nhìn thấy một khoảng không gian rất nhỏ xung quanh họ. Có lẽ các loại máy bay của người ngoài hành tinh đều có thể phát hiện ra những tàu/ thiết bị lạ hoặc đáng nghi trước khi các thiết bị này có thể tiếp cận được gần họ, và họ hẳn sẽ ẩn đi để tránh bị phát hiện.”
 

Thuyết số 4: Sẽ có một vụ nổ Big Bang khác xảy ra


4.jpg

"Một trong những thuyết phổ biến cho rằng, một thời khắc nào đó trong tương lai, tất cả vật chất trong vũ trụ, các ngôi sao và thiên hà, các hạt hạ nguyên tử, không gian và thời gian, sẽ bị xé toạc bởi tốc độ giãn nở của vũ trụ."

 

Thuyết số 5: Con người là kho báu hiếm nhất trong vũ trụ


5.jpg

“Thứ hiếm nhất trong vũ trụ là gì? Theo như chúng ta được biết, đó là sự sống. Ít nhất là thể sống phức tạp. Điều kiện để thể sống phức tạp hình thành và tồn tại như chúng ta đang có hiện nay là cực kỳ hiếm - hiếm hơn cả sự tồn tại của bất kỳ nguyên tố cụ thể nào. Không những chỉ cần “các nguyên liệu thô” để sự sống hình thành, mà còn cần cả những điều kiện “vàng” và hàng tỷ năm định hình ổn định đến mức gần như hoàn hảo để sự sống tự phát triển... Các nghiên cứu về sự sống từ lâu đã được thực hiện, bằng việc lấy mẫu nghiên cứu, lập danh mục để kiểm soát và tiến hành bảo tồn. Văn hóa và kiến thức của nền văn mình nhân loại đã được tích góp sẵn, và có thể dễ dàng lưu trữ (một cách miễn phí). Người ngoài hành tinh có thể không cố tình trốn tránh chúng ta, nhưng họ cố gắng giảm thiểu sự can thiệp đến đời sống con người và hạn chế những tiếp xúc không cần thiết. Có thể lý do họ trú ẩn bên dưới các đại dương trên hành tinh này là bởi vì sự sống tại đó đang chết dần chết mòn.”
 

Thuyết số 6: Sự tồn tại của một khoảng tối lớn


6.jpg

“Vào thời khắc cuối cùng, tất cả các ngôi sao trong vũ trụ đều sẽ chết, sau đó là các proton sẽ bắt đầu phân rã (trên lý thuyết), để lại một khoảng không tối đen, và chỉ có các hố đen lấp đầy những khoảng trống ấy. Nhưng cuối cùng, ngay cả các hố đen cũng sẽ chết, và sau đó toàn bộ vũ trụ sẽ trở nên lạnh lẽo, trống rỗng và tối tăm.”
 

Thuyết số 7: “Họ không muốn chúng ta rời đi”


7.jpg

"Có thể người ngoài hành tinh muốn đảm bảo rằng loài người sẽ không rời khỏi trái đất do lo ngại bản chất hung bạo và các loại khí hạng nặng, nhất là vũ khí hạt nhân của chúng ta. Có thể họ sẽ để chúng ta lựa chọn, từ bỏ vũ khí hạt nhân và họ sẽ giúp nhân loại đạt được giai đoạn phát triển tiếp theo, hoặc họ sẽ tự tay phá hủy vũ khí hạt nhân và giam chúng ta lại như những tù nhân của thế giới này. Các nhà lãnh đạo của chúng ta sẽ quyết định tương lai của nền văn minh này chứ không phải chúng ta. Người ngoài hành tinh có thể là “những thực thể có khả năng du hành thời gian và di chuyển ra khỏi cơ thể vật chất để trở thành một thực thể tinh thần cư trú trên các hành tinh”, và thế giới của chúng ta thuộc về họ. Không rõ tại sao họ đã tạo ra con người, và cho phép con người tiến hóa đến mức như hiện nay. Thế nhưng, có thể họ lại không ngờ rằng con người sẽ trở thành một giống loài gây chiến lẫn nhau và phá hủy ngôi nhà chung này.”
 

Thuyết số 8: Chúng ta đang mắc kẹt trong một chu kỳ lặp lại


8.jpg

“Có tới 2 giả thuyết phổ biến về sự kết thúc của vũ trụ là “big crunch” và “big freeze”. Cả hai đều liên quan đến sự giãn nở và khả năng co lại của không thời gian. Nếu vũ trụ tiếp tục giãn nở mãi mãi, các hạt sẽ ở xa nhau đến mức không thể tồn tại các phân tử phức tạp, để lại khoảng cách giữa các hạt đơn tính bằng năm ánh sáng. Các ngôi sao và thiên hà sẽ không thể tồn tại mãi mãi, và cuối cùng sẽ không có gì mới được sinh ra. Vũ trụ sẽ chết vĩnh viễn. Ngược lại, giả thuyết còn lại cho rằng sự giãn nở khi đạt tới một mức độ nhất định sẽ đảo ngược, và vũ trụ sẽ co lại thành một điểm kỳ dị, như ở ngay trước một vụ nổ lớn (big bang), và sau đó một vụ nổ lớn khác có thể xảy ra. Chu kỳ này có thể kéo dài mãi mãi.”
 

Thuyết số 9: Chúng ta là một dự án của ngoài hành tinh


9.jpg

"Người ngoài hành tinh đến từ một hành tinh đã tàn. Họ đang cố gắng tái thiết kế và khôi phục giống loài của họ từ các dạng sống được tìm thấy trên trái đất vài triệu năm trước, và loài người chính là một dự án thuộc kế hoạch tái thiết đó, nhưng thực chất chúng ta vẫn chỉ chiếm một phần nhỏ trong một dự án lớn và lâu dài của họ.”
 

Thuyết số 10: Một số người ngoài hành tinh tồn tại chỉ để thu thập thông tin


10.jpg

"Tộc Greys (người ngoài hành tinh) là một tộc người thông minh được tạo ra để khám phá khoa học. Họ được cung cấp công nghệ bởi một chủng tộc siêu việt khác. Greys là một tộc thuộc liên đoàn người ngoài hành tinh không gian. Chủng tộc Grey này được giao nhiệm vụ nghiên cứu những thế giới và nền văn minh nguyên thủy khác bằng cách bắt cóc các cư dân của nền văn minh đó. Họ đang tìm kiếm thứ gì đó, có thể là một loại mã di truyền cụ thể chưa thức giấc bên trong cơ thể con người.”

Theo Popularmechanics

 
 
     Chia sẻ