Thú vị - Đăng bởi Tiến Tuần Tể 

Bài tiếp theo "Vòng đu quay cao nhất thế giới" - Ain Dubai, có dịch vụ cabin riêng có thể tổ chức tiệc

 2    0

 

"Vòng đu quay cao nhất thế giới" - Ain Dubai, có dịch vụ cabin riêng có thể tổ chức tiệc

Danh hiệu “Vòng đu quay cao nhất thế giới” mà High Roller ở Las Vegas đã thống trị trong vòng 7 năm vừa bị soán ngôi bởi Ain Dubai - vòng đu quay cao 250m vừa chính thức được khánh thành tại Đảo Bluewaters, Dubai vào cuối tuần trước.

Thực chất, vòng đu quay này đã được đưa vào hoạt động từ năm 2013, và đã trải qua rất nhiều lần đổi tên kể từ khi thành lập. Ban đầu, nó được gọi là Dubai Eye, và sau đó lại được rút ngắn thành Dubai-I. Cho tới nay, khi đã được xây dựng hoàn thiện, vòng đu quay này đã chính thức được đổi tên thành Ain Dubai, với chữ “ain” là chữ đứng sau chữ cái thứ mười sáu trong tiếng Ả Rập, và cách phát âm của nó giống với từ “eye - con mắt”.

aidubai.jpeg

Được xây dựng với độ cao lên tới 250m, Ain Dubai gần như có chiều cao gấp đôi chiều cao của London Eye (134m), cao hơn High Roller của Las Vegas 82,4m (High Roller cao 167,6m). Hyundai Engineering and Construction và Starneth Engineering chính là nhà thầu phụ trách thiết kế và xây dựng Ain Dubai (kể từ năm 2015).

Theo thông tin từ website của Ain Dubai, vòng đu quay cao nhất thế giới này đã được xây dựng với 11.200 tấn thép, cùng với 192 sợi cáp dài 2.400 km được dùng để kết nối vòng đu quay này. Ain Dubai được thiết kế với 48 cabin chứa hàng loạt công nghệ cao cấp, được trang bị máy lạnh và ghế ngồi rộng rãi, cùng với các dịch vụ đặc biệt khác…, cung cấp cho du khách tầm nhìn toàn cảnh 360 độ, tầm nhìn phóng xa tận đường chân trời của Dubai. Khi trải nghiệm Ain Dubai, du khách có thể ngắm được cả các địa danh nổi tiếng khác tại đây như Burj Al Arab - một trong những khách sạn cao nhất thế giới, Palm Jumeirah - một quần đảo nhân tạo trên biển có hình dạng giống như cây cọ, và tất nhiên không thể không kể đến Burj Khalifa, tòa nhà cao nhất thế giới.

aindubai1.jpg

Một vòng quay của Ain Dubai sẽ kéo dài khoảng 38 phút, vậy nên du khách hoàn toàn có thể mang theo một ít snack và nước uống để vừa nhâm nhi, vừa thưởng thức những cảnh quang đẹp mắt. Giá vé để trải nghiệm Ain Dubai là 130 Dirhams/người (khoảng 36 USD - hơn 800.000 VND), bên cạnh đó là các lựa chọn để có thể trải nghiệm cabin chung hoặc cabin riêng tư.

abc

Tham khảo InterestingengineeringAindubai

 
 
     Chia sẻ