Sống đẹp - Đăng bởi Tùng 

Bài tiếp theo Chiêm ngưỡng 46 tác phẩm đẹp nhất cuộc thi The Pano Awards 2021, có ảnh chụp ở Việt Nam

 2    0

The Pano Awards (hay còn gọi là The EPSON International Pano Awards) là một giải thưởng nhiếp ảnh danh giá hàng đầu thế giới. Được sáng lập bởi nhiếp ảnh gia người Úc - David Evans vào năm 2009, năm nay là năm thứ 12 giải thưởng này được trao với sự hỗ trợ của EPSON và các nhà tài trợ khác.

Được cho là cuộc thi nhiếp ảnh ấn tượng nhất thế giới, The Pano Adwards 2021 tiếp tục mang đến những bức ảnh đầy cảm xúc với một loạt các tác phẩm ấn tượng được trao giải để tôn vinh nghệ thuật nhiếp ảnh, đặc biệt là các tấm ảnh toàn cảnh panorama, từ những cảnh bình minh như trong cổ tích đến những thành phố siêu thực xuyên qua những đám mây, v.v…

Năm nay cuộc thi đã nhận được 5.378 bức ảnh dự thi từ 1.245 nhiếp ảnh gia đến từ 97 quốc gia. Các hạng mục rất đơn giản, bao gồm hạng Mở rộng & Nghiệp dư, với mỗi hạng được chia thành nhiều chủ đề như Thiên nhiên/Phong cảnh, Môi trường xây dựng/Kiến trúc, ảnh VR/360, Digital Art, v.v... Yêu cầu duy nhất khi nộp là ảnh phải được trình bày theo tỷ lệ khung hình rộng hoặc cao.

Giải chung cuộc hạng mở rộng - Joshua Hermann


the_pano_adwards_2021_1.jpeg

QUẢNG CÁO


Giải chung cuộc thuộc về nhiếp ảnh gia Joshua Hermann với một loạt các bức ảnh tuyệt đẹp làm nổi bật vẻ đẹp thần thoại của những bãi đầm lầy ở miền nam Louisiana, Mỹ.

the_pano_adwards_2021_2.jpeg

Joshua Hermann cho biết: “Lớn lên ở miền nam Louisiana và biết đến đầm lầy ngay từ khi còn nhỏ, vẻ đẹp độc đáo và hệ sinh thái thú vị của khu vực này đã gắn bó với tôi trong suốt cuộc đời đã qua. Tôi hy vọng có thể chia sẻ vẻ đẹp của nơi này thông qua các bức ảnh của mình, để mọi người có cái nhìn sâu sắc hơn về sự độc đáo của những khu vực này và cuối cùng là cho họ thấy tầm quan trọng của việc bảo vệ những vùng đất ngập nước này.”

the_pano_adwards_2021_3.jpeg

Giải chung cuộc hạng nghiệp dư - Daniel Trippolt


the_pano_adwards_2021_4.jpeg

Giải Nhiếp ảnh gia nghiệp dư của năm thuộc về tác giả người Áo - Daniel Trippolt. Những bức ảnh được trao giải của anh ta trải dài ở một số châu lục nhưng tất cả đều có chung một phong cách, ví dụ như bức ảnh "Shining Heart" - một bức ảnh tuyệt đẹp chụp một con đường hình trái tim ở Slovenia.

the_pano_adwards_2021_6.jpeg

Trippolt giải thích: “Sau vô số lần cố gắng chờ đợi, đã đến lúc tất cả các yếu tố hợp nhất để tạo ra một bức ảnh hoàn hảo. Tôi biết phải xác định vị trí của mình sao cho góc nhìn tạo thành hình trái tim. Và khi đạt đúng tâm trạng tốt vào buổi sáng, sương mù lùa vào bức ảnh của tôi từ trái qua phải, rồi một chiếc xe lao qua đường khiến con đường lạnh buốt trở nên thổn thức”.

the_pano_adwards_2021_5.jpeg

Những tác phẩm khác được đề cử


the_pano_adwards_2021_21.jpeg

Những tác phẩm nổi bật khác bao gồm một bức ảnh chụp chim cốc ấn tượng với những chiếc thuyền trong ánh sáng sớm mai, hay một bức ảnh hoàn hảo về một người được bao quanh bởi sự phản chiếu của cực quang ở Iceland, và một số bức ảnh phong cảnh bình minh đẹp như mơ, có cảm giác chúng như đến từ một thế giới khác.

the_pano_adwards_2021_46.jpeg

Bên cạnh đó, cũng có những tác phẩm được chụp ở Việt Nam. Mời anh em cùng thưởng thức và bình luận nhé! Xin cảm ơn!

the_pano_adwards_2021_38.jpeg
Ruộng bậc thang ở Tây Bắc Việt Nam - Felipe Souto

the_pano_adwards_2021_33.jpeg
Một đầm lầy ở Đà Lạt, Việt Nam - Cao Kỳ Nhân

the_pano_adwards_2021_7.jpeg
Ảnh chụp ở núi Apuseni, Rumani - Gheorghe Popa

the_pano_adwards_2021_8.jpeg
Ảnh chụp ở Brisbane, Úc - Mark Brierley

the_pano_adwards_2021_9.jpeg
Ảnh chụp ở Dubai, UAE - Florian Kriechbaumer

the_pano_adwards_2021_10.jpegNguồn: The Pano Awards

 
 
     Chia sẻ